11 MẸO CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ CHO NGÀNH DU LỊCH (PHẦN II)

Như chúng ta đã đọc trong phần đầu tiên của bài viết này , thị trường du lịch toàn cầu tạo ra hơn 1,3 nghìn tỷ đô la doanh thu mỗi năm.

Loại giá trị này có nghĩa là lĩnh vực này rất cạnh tranh và cần sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để vượt lên trên đối thủ.

Trong phần thứ hai của bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 6 mẹo còn lại để thành công trong tiếp thị kỹ thuật số!

Sử dụng công nghệ để tiếp thị 'Trải nghiệm'

Du lịch là tất cả về trải nghiệm, và nó bắt đầu trước khi đặt phòng thậm chí được thực hiện. Giúp khách du lịch cảm nhận về điểm đến, khách sạn, điểm thu hút hoặc hoạt động của bạn bằng các công cụ trực tuyến. Nội dung hình ảnh tương tác đặc biệt hữu ích - nghĩ các video nhập vai và ảnh 360˚, tất cả đều có độ phân giải cao. Các địa điểm đã thực sự có được điều này bao gồm Iceland , New Zealand và Miami .

AR và VR đã chuyển từ các công nghệ thử nghiệm thú vị sang các phương tiện khả thi đã nhanh chóng trở thành một xu hướng trong không gian du lịch và du lịch. Còn cách nào tốt hơn để "ở đó mà không ở đó" hơn là đeo tai nghe VR và khám phá điểm đến bằng kỹ thuật số?

Video 360˚ này từ Visit Dubai là một ví dụ tuyệt vời về cách trải nghiệm nhập vai có thể được chuyển thẳng đến sự thoải mái trong phòng khách của bạn.

Công ty du lịch Thomas Cook cũng đã áp dụng công nghệ này tại một cửa hàng ý tưởng ở Anh, sử dụng tai nghe VR để vận chuyển kỹ thuật số du khách đến các điểm đến phổ biến như New York, Síp và Sharm-el-Sheikh. Và đó không chỉ là một mánh lới quảng cáo; đặt chỗ tại cửa hàng cho New York đã tăng 190% nhờ các phiên khai thác VR.

Tận dụng dữ liệu tham gia

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của tiếp thị kỹ thuật số là nó cho phép thu thập và phân tích dữ liệu liên quan đến chiến dịch.

Các công cụ như Google Analytics và Facebook Pixel cung cấp dữ liệu phong phú giúp bạn hiểu cách thức, địa điểm và người mà nội dung của bạn đã nhận được tương tác.

Dữ liệu này sau đó có thể được phân tích để giúp công ty của bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của bạn và tạo ra nội dung được cá nhân hóa hơn cho họ, từ đó thúc đẩy sự tham gia, chuyển đổi và bán hàng.

Đã qua rồi những ngày gửi tờ rơi quảng cáo, đặt một quảng cáo trên tờ giấy và hy vọng điều tốt nhất; tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về độ chính xác.

Dữ liệu bạn thu thập có thể được sử dụng để phân loại chính xác khách hàng tiềm năng, đưa ra khuyến nghị và - kết hợp với phần mềm AI - cung cấp thông báo thích hợp, kịp thời qua email và phương tiện truyền thông xã hội.

Thực hiện một cú hích trong thời gian cao điểm

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng thời gian bận rộn nhất trong năm để đặt kỳ nghỉ là vào tháng 1 , vì thực tế trở lại làm việc sau khi sự lấp lánh và kỷ niệm của mùa lễ hội bắt đầu. Vì vậy, đây là thời điểm lý tưởng để thúc đẩy khó hơn một chút trong nỗ lực tiếp thị của bạn.

Tạo nội dung chạm vào mong muốn của mọi người để thoát khỏi tất cả; một bức ảnh hoặc video về một bãi biển xa bình dị là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho bầu trời xám và những đồng nghiệp gắt gỏng. Một email vào ngày đầu tiên trở lại tại nơi làm việc có thể là một chút nhẹ nhàng mà khách hàng tiềm năng cần ít nhất là bắt đầu tìm kiếm của họ. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để thiết lập một số ưu đãi giới hạn thời gian, tạo ra sự khẩn cấp - một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Thời gian cao điểm có thể khác nhau cho đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp hơn với khách hàng tại điểm đến, thì nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ mạnh nhất khi số lượng khách truy cập cao.

Một lần nữa, chúng tôi quay lại với khách hàng mục tiêu từ điểm đầu tiên của chúng tôi. Sự hiểu biết của bạn về hành vi của họ sẽ cho phép bạn tập trung vào những thời điểm hiệu quả nhất để tập trung vào các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Làm việc với những người ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng kỹ thuật số là một giấc mơ cho các chuyên gia tiếp thị. Họ có những khán giả được xây dựng hữu cơ, tham gia, những người dễ tiếp thu nội dung thương hiệu và lợi tức đầu tư có thể cực kỳ sinh lợi.

Trên thực tế, 80% các nhà tiếp thị tin rằng làm việc với một người có ảnh hưởng là hiệu quả, và đa số thấy nó hiệu quả hơn các kênh tiếp thị và truyền thông trả tiền khác.

Đây là lý do tại sao sự hợp tác của người ảnh hưởng đã trở thành một xu hướng nóng trong không gian du lịch / du lịch. Khán giả giữ một mức độ tin tưởng chân thành vào những người có ảnh hưởng mà họ chọn theo dõi, điều này tạo ra một môi trường thuận lợi để giới thiệu tài liệu tiếp thị.

Nội dung trực quan là một người chiến thắng lớn ở đây. Ảnh Instagram, vlog và bài đăng trên blog dày đặc hình ảnh giúp khán giả hình dung chính họ ở điểm đến của bạn. Thêm vào đó, yếu tố khao khát của mối quan hệ khán giả có ảnh hưởng có thể tạo ra sự bùng nổ của sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Những câu chuyện thành công đáng chú ý trong không gian này bao gồm sự hợp tác Coachella của Airbnb , sê-ri EURAIL Pass với The Blonde Abroad và chiến dịch Curacao tựa với những người có ảnh hưởng từ thành phố New York - nhấn mạnh thời gian bay ngắn từ thành phố đến đảo Caribbean tuyệt đẹp.

SEO là chìa khóa để cắt giảm chi phí chiến dịch

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là bắt buộc đối với ngành du lịch và du lịch.

80% đặt phòng khách sạn được thực hiện trực tuyến, ví dụ, với các công ty du lịch tìm thấy 60% đặt phòng qua điện thoại di động. Điều này có nghĩa là có hàng trăm và hàng ngàn tìm kiếm để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị của bạn để tạo lưu lượng truy cập tự nhiên.

Vấn đề với SEO? Nó thường có thể mất thời gian để xây dựng, vì vậy sự hiện diện thương hiệu của bạn sẽ cần phải được thiết lập trước khi điều này thực sự mang lại lợi ích cho bạn.

Nhưng tất cả các doanh nghiệp du lịch muốn tạo chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nên thực hiện một số điều để nhận được trợ giúp kết quả SEO tốt nhất có thể:

● Hoàn thành Google danh sách doanh nghiệp của tôi

● Gửi đến các diễn đàn có liên quan, bảng ngành và blog du lịch

● Bài đăng của khách, tính năng hoặc viết thông cáo báo chí và gửi chúng đến các ấn phẩm có liên quan với một liên kết đến trang web của bạn.

● Đảm bảo  thiết kế web chuẩn seo giá rẻ của công ty bạn được tối ưu hóa với các từ khóa cụ thể và có liên quan cao cho doanh nghiệp.

● Tạo một trang đích cụ thể cho chiến dịch và tối ưu hóa nó.

Đến trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm không khó lắm, đặc biệt nếu bạn là người có thẩm quyền về địa điểm. Chỉ cần nhớ rằng sự hiện diện trực tuyến của bạn là tất cả mọi thứ và bạn càng có thể bật lên theo các điều khoản cụ thể và rộng hơn, lưu lượng truy cập hữu cơ (chưa thanh toán) sẽ càng cao.

Đừng bỏ qua danh sách email của bạn

Trong lĩnh vực du lịch, trung bình 20% email tiếp thị được mở với tỷ lệ nhấp qua 2% .

Đây không phải là tỷ lệ cược xấu, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với các danh sách lớn hơn. Tất nhiên, việc nuôi dưỡng liên tục có thể làm tăng điều này, nhưng thậm chí định kỳ chia sẻ các chiến dịch tiếp thị của bạn và cung cấp các ưu đãi có thể đi một chặng đường dài để nhận được nhiều chuyển đổi và khách hàng tiềm năng hơn.

Điều đó đang được nói, nhàm chán hoặc 'bán hàng' là cách dễ nhất và nhanh nhất để nhận được hủy đăng ký. Với suy nghĩ này, đây là một vài mẹo chiến dịch để làm cho nó dễ dàng hơn:

Cho giá trị

Không phải lúc nào cũng chia sẻ một thỏa thuận tốt, độc giả muốn thấy giá trị ở đó và sau đó.

Tùy thuộc vào chiến dịch, bạn có thể cung cấp một tài khoản miễn phí, mẹo và lời khuyên hoặc mã phiếu giảm giá để 'cho' một cái gì đó trước khi bạn nhận được.

Giữ nó đến điểm

Rất nhiều độc giả sẽ kiểm tra email của họ trong giờ giải lao, đi lại hoặc thậm chí trước khi đi ngủ, vì vậy hãy giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào. Các email dài sẽ bị đóng lại lâu trước khi họ nhấp qua.

Nhiều CTA

Thêm nhiều lời kêu gọi hành động trong suốt. Ban đầu, giữa và cuối là tối thiểu để rõ ràng ngay từ đầu những gì bạn đang hỏi.

Phần kết luận

Tiếp thị kỹ thuật số trong lĩnh vực du lịch và du lịch là tất cả về thể hiện trải nghiệm theo cách tốt nhất có thể.

Sau tất cả, bạn đang bán các hoạt động và địa điểm mơ ước, vì vậy các chiến dịch tiếp thị cần phải có bản chất này để thành công.

Làm điều này bằng cách tiếp thị đến đúng người, tận dụng dữ liệu phân tích của bạn cũng như các thành phần trực quan của chiến dịch để thực sự làm cho nó tỏa sáng.

Hãy nhớ rằng, không phải mọi thứ đều phải được trả tiền quảng cáo, rất nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi có thể được tạo bởi sự hiện diện trực tuyến, SEO tự nhiên và các tương tác trực tuyến của bạn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7488 *