60 người nhiễm nCoV khi đi đám ma

Tây Ban NhaCảnh sát Tây Ban Nha đã phong tỏa một khu phố ở thị trấn Haro, miền bắc nước này, nơi có hàng chục người mắc Covid-19 sau khi đi đám ma cách đây hai tuần.

Theo Trung tâm Vi sinh Quốc gia Tây Ban Nha, hiện nước này có 674 ca nhiễm, trong đó có 60 người từng đi dự một đám tang ở thành phố Vitoria-Gasteiz ở miền bắc. 39/60 ca mắc ở đám tang tập trung tại một khu phố thị trấn Haro, tỉnh La Rioja. Các ca còn được xác nhận tại vùng gần đó là Basque. 

Một khách du lịch ở Barcelona, Tây Ban Nha đeo khẩu trang đề phòng Covid-19. Ảnh: The sun.

Một khách du lịch ở Barcelona, Tây Ban Nha, đeo khẩu trang đề phòng Covid-19. Ảnh: The sun.

Tại một cuộc họp báo hôm 7/3, người đại diện cơ quan y tế tỉnh La Rioja kêu gọi "sử dụng các biện pháp đặc biệt và hành động mạnh mẽ" để ngưng sự lây lan của virus. Mặc dù chỉ có 6 bệnh nhân đang được điều trị ở bệnh viện, nhà chức trách vẫn tăng cường kiểm soát và áp dụng phong tỏa một phần thị trấn Haro. 

Nhà chức trách địa phương đã ra lệnh hủy các sự kiện đông người, trong không gian kín và kêu gọi người dân ở trong nhà; nếu có nghi ngờ người thân bị nhiễm virus, hãy lập tức liên hệ với chính quyền địa phương để được hỗ trợ. 

"Chúng tôi cần sử dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nếu như có một cá nhân nào đó không tuân thủ quy định phòng dịch. Chúng tôi đã xin ý kiến của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh ở Haro và đã được chấp thuận lệnh phong tỏa để tránh Covid-19 có thể bùng phát trong tương lai", bà Sara Alba, người đứng đầu cơ quan y tế La Rioja, nói.

Một khu phố ở thị trấn Haro không bóng người sau lệnh phong tỏa hôm 7/3. Ảnh: Guardian. 

Một khu phố ở thị trấn Haro không bóng người sau lệnh phong tỏa hôm 7/3. Ảnh: Guardian. 

Đến nay Tây Ban Nha ghi nhận 17 ca tử vong vì Covid-19. Dịch bệnh đã khiến nhiều hoạt động tại Tây Ban Nha bị xáo trộn, thành phố Barcelona đã phải dời cuộc đua marathon dự kiến diễn ra vào ngày 15/3 đến ngày 25/10. 

Trong tuần qua, Covid-19 bùng phát mạnh ở châu Âu khi Italy trở thành quốc gia có số lượng ca nhiễm và tử vong cao thứ hai toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc. Các ca nhiễm từ các quốc gia châu Âu khác như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha đều có nguồn gốc từ Italy. Covid-19 hiện đã lây lan đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 110.000 ca nhiễm và hơn 3.800 người tử vong. 

Sơn Nam (Theo Guardian)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9041 *