Đăng tin về Covid-19 lúc say rượu

Hà TĩnhNhậu say, Nguyễn Văn Song (31 tuổi) viết lên Facebook nội dung 'corona xuất hiện ở Hói Trùng xã Quang Thọ' sau khi ở địa phương có người đi Đài Loan về bị ho, sốt.

Song (bên phải) làm việc với cảnh sát. Ảnh: Xuân Hoàn

Song (bên phải) làm việc với cảnh sát. Ảnh: Xuân Hoàn.

Ngày 9/3, Công an huyện Vũ Quang cho biết Song (trú xã Quang Thọ) sẽ bị phạt hành chính do "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật".

Khoảng 20h45 ngày 6/3, Song viết trên Facebook cá nhân: "Corona xuất hiện ở Hói Trùng xã Quang Thọ rồi cả nhà ơi. Mong mọi người chú ý nha". Trong khi thực tế, Hà Tĩnh chưa có trường hợp mắc Covid-19.

Làm việc với cảnh sát, Song giải thích do địa bàn có một người đi Đài Loan về bị ho, sốt đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện, nên tối ba hôm trước khi đi uống rượu về đã lo lắng, đăng thông tin lên mạng, mục đích là để cảnh báo mọi người phòng dịch.

Trước đó, Phan Duy Ngọc (38 tuổi, trú xã Thạch Mỹ) cũng bị Công an huyện Lộc Hà lập hồ sơ xử phạt hành chính vì say rượu, đăng tin: "Covid-19 về đến Lộc Hà rồi" để mua vui với bạn bè.

Song là người thứ 6 bị nhà chức trách Hà Tĩnh triệu tập, lập hồ sơ xử phạt hành chính vì đăng tin thất thiệt về Covid-19.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8205 *