Nhiễm virus sau 1 phút đi thang máy với bệnh nhân Covid-19

Hàn QuốcNữ công chức lây virus từ một bệnh nhân trong thang máy chung cư khi cả cô và người bệnh đều không đeo khẩu trang. 

Các nút bấm thang máy là một trong những bề mặt dễ lây nhiễm virus. Ảnh: Oriental Daily. 

Các nút bấm thang máy là một trong những bề mặt dễ lây nhiễm virus. Ảnh: Oriental Daily

Người phụ nữ 40 tuổi, sống ở quận Seongdong-gu, thủ đô Seoul, bị nghi nhiễm virus trong tòa nhà nơi cô đang sống sau khi đi chung thang máy với một bệnh nhân Covid-19. Thang chỉ di chuyển trong khoảng một phút, và cả hai người này đều không ai đeo khẩu trang. 

Choi Jae-wook, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, cho biết không gian trong thang máy rất chật chội nên việc người dân giữ được khoảng cách an toàn hơn 2 m là rất khó khăn. Do đó, virus có thể bị lây lan qua không khí hay qua tiếp xúc ở các nút bấm thang. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế tối đa bấm thang máy do nó là một trong những bề mặt có nhiều người chạm nhất. Việc rủa tay bằng xà phòng và nước, tránh chạm tay lên các bề mặt ở những nơi công cộng là rất cần thiết để tránh lây nhiễm virus.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục. Tính đến ngày 9/3, nước này ghi nhận 7.382 ca nhiễm nCoV, 51 trường hợp tử vong. Phần lớn người nhiễm là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa. 

Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, từ cuối tháng 12/219, đã xuất hiện tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 110.000 người nhiễm bệnh, 3.800 người tử vong và gần 61.000 ca đã phục hồi. 

Hướng Dương (Theo World of Buzz)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2365 *