Quảng Ninh phong tỏa nhiều khu vực

Chiều 8/3, Hạ Long phong tỏa những khu dân cư, khách sạn, tàu du lịch liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới 4 du khách nhiễm nCoV bay cùng chuyến với 'bệnh nhân 17'.

Những nơi bị phong tỏa gồm: khách sạn Wyndham, khu 1 phường Bãi Cháy; khách sạn Thái Sơn thuộc khu đô thị Đông Hùng Thắng, phường Bãi Cháy (hai khách sạn này là nơi cư trú của du khách cùng chuyến bay với "bệnh nhân 17"); tổ 6, khu 2 phường Việt Hưng, nơi có ông Nguyễn Đăng Lâm, tài xế taxi chở hai khách du lịch nhiễm nCoV; khoanh vùng thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương (nơi ông Nguyễn Đăng Lâm, tài xế taxi đến chơi); khoanh vùng, phong tỏa toàn diện và tạm dừng cấp phép rời cảng, bến đối với 18 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long đã chở nhóm khách nước ngoài trên.

Khách sạn Wyndham bị phong tỏa. Ảnh: Minh Cương

Khách sạn Wyndham bị phong tỏa. Ảnh: Minh Cương.

Chính quyền TP Hạ Long đã giao lực lượng công an, UBND các xã, phường liên quan thành lập tổ công tác giám sát 24/7, không để người không có nhiệm vụ ra vào.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đã xác định được 127 trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bốn người nước ngoài mắc nCoV. Những người này gồm thuyền viên, phục vụ, lái xe... hiện được cơ quan y tế cách ly và hướng dẫn tự cách ly theo quy định.

Theo ghi nhận, chiều 8/3, khu vực xung quanh khách sạn Whynham, phường Bãi Cháy, đã được căng dây xung quanh trước cửa khách sạn, bên trong khu vực căng dây có nhiều ôtô đỗ. Trong khách sạn, một số người đeo khẩu trang đi lại, số khác ngồi uống nước, bên ngoài có lực lượng công an canh giữ.

"Nhận được thông Quảng Ninh có bốn ca nCoV. Cả khu phố nhà tôi bàn tán xôn xao, nhiều người lo lắng, một số người đã đi mua thực phẩm tích trữ. Những ngày tới gia đình tôi sẽ hạn chế ra ngoài nếu không có việc cần thiết", anh Minh (35 tuổi, TP Hạ Long), nói.

Trước đó, sáng ngày 7/3, nhà chức trách Quảng Ninh phối hợp Cục xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, bốn người Việt và hai người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay số hiệu VN54 có bệnh nhân nCoV thứ 17, đã đến Quảng Ninh. Trong đó, 39 người nước ngoài rời thành phố Hạ Long trước sáng 7/3.

Trưa 7/3, bốn người Việt và hai người Anh gốc Việt được đưa vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wyndham đã được đưa đi cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Kết quả bước đầu xác định người vợ có dấu hiệu dương tính, chồng âm tính. 5 người đang tham quan vịnh Hạ Long đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả có ba trường hợp có dấu hiệu dương tính với nCoV.

Quảng Ninh sau đó đã đưa bốn người nghi nhiễm nCoV cùng 5 khách nước ngoài khác về Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp tục kiểm tra. Chiều 8/3, Bộ Y tế công bố cả bốn trường hợp này dương tính với nCoV.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3960 *