Trốn khai báo y tế bị phạt hơn 100.000 USD

Saudi ArabiaHôm 9/3, Saudi Arabia cảnh báo sẽ phạt 500.000 riyals (133.000 USD) với bất kỳ cá nhân nào không khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe cũng như hành trình du lịch khi nhập cảnh.

Các nhân viên y tế đo thân nhiệt các hành khách nhập cảnh vào Saudi Arabia. Ảnh: Reuters. 

Các nhân viên y tế đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh vào Saudi Arabia. Ảnh: Reuters. 

Trước đó nhà chức trách Saudi Arabia phát hiện nhiều ca mắc nCoV tại quốc gia này từng đi thăm người thân hoặc du lịch Iran nhưng không khai báo dẫn đến nhiều ca lây nhiễm mới. 

Hiện Saudi Arabia tạm thời phong tỏa tỉnh Qatif ở miền đông nước này với khoảng 500.000 dân sau khi phát hiện 11 trường hợp nhiễm nCoV mới tại đây. Saudi Arabia hiện ghi nhận 230 ca mắc nCoV, hầu hết đều có lịch sử dịch tễ đến Iran, quốc gia láng giềng có hơn 7.000 người nhiễm và 237 trường hợp tử vong. 

Saudi Arabia cũng cấm công dân du lịch tới 14 quốc gia bao gồm các nước láng giềng và các quốc gia khác như Italy, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc. Vương quốc này cũng tạm dừng các chuyến bay, phương tiện đường thủy đến và đi tới các quốc gia đang có dịch bệnh. 

Bộ Các vấn đề Hồi giáo của Saudi Arabia đã cấm thực phẩm và đồ uống tại các thánh đường Hồi giáo bên cạnh các khóa tu. Quốc vương Salman của Saudi Arabia cũng quyên góp 10 triệu USD để hỗ trợ Tổ chức Y tế thế giới chống Covid-19, hãng thông tấn nhà nước SPA đưa tin ngày 9/3.

Hiện các quốc gia Arab ở vùng Vịnh đều đã có trường hợp nhiễm nCoV, phần lớn bắt nguồn từ Iran.

Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8122 *